Sunday, November 3, 2013

เคล็ดลับดี ๆ มัดใจภรรยาให้อยู่หมัด
        จำกันได้รึเปล่า? ว่าครั้งสุดท้ายที่ได้ทำสิ่งดี ๆ ให้ภรรยาอันเป็นที่รัก รู้สึกเหมือนเป็นคนพิเศษสำหรับคุณนั้นเกิดขึ้นเมื่อไหร่ วันที่เธอมีรอยยิ้มและหัวเราะได้อย่างเต็มที่เมื่ออยู่กับคุณ มันเลือนหายไปนานหรือยัง อย่าปล่อยให้ความรู้สึกอันแสนพิเศษที่เคยมีต่อกัน จางหายไปตามวันและเวลาที่ผ่านเข้ามา ลองหันไปดู "คนข้าง ๆ" ที่เราเรียก "ภรรยา" ว่าเขากำลังมีความสุขอยู่รึเปล่า ถ้าไม่แน่ใจ ตอนนี้ก็ยังไม่สายที่จะทำอะไรเพื่อเขา เอาล่ะ...จะมัวชักช้าอยู่ใย มาดูเคล็ดลับมัดใจภรรยาที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

เขียนจดหมายรักให้เธอ

          แม้ว่าคุณและภรรยาจะได้เจอกันทุกวัน แต่การแสดงความรักต่อกันเป็นสิ่งที่ขาดเสียไม่ได้สำหรับชีวิตคู่ คุณอาจจะเขียนจดหมายรักบอกเธอให้รับรู้ถึงความรู้สึกว่าคุณรักเธอมากและมีความสุขขนาดไหน ที่ได้มีเธอเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เชื่อเถอะว่าการส่งข้อความด้วยวิธีคลาสสิคเช่นนี้ จะทำให้เธอยิ้มจนแก้มปริ เมื่อได้เปิดอ่านข้อความแสนหวานจากคุณ

ทำอาหารให้ทาน

          สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการลงมือทำอาหารเย็นด้วยฝีมือของคุณเอง โดยเลือกทำอาหารง่าย ๆ อย่าง สลัด อาหารจานหลักที่เธอชอบ ก่อนปิดท้ายด้วยของหวานของโปรดของเธอ และที่สำคัญอย่าลืมว่าต้องสร้างบรรยากาศโรแมนติค ด้วยการดินเนอร์ใต้แสงเทียน พร้อมดอกไม้สวย ๆ สักช่อ และเปิดเพลงเบา ๆ คลอเคล้าไปในระหว่างนั่งทานอาหาร รับรองว่าจะเป็นมื้อค่ำสุดแสนประทับใจครั้งหนึ่งในชีวิตเธอเลยล่ะ

พาเธอไปล่องเรือสุดหรูชมบรรยากาศ

          ร้อยทั้งร้อย ยังไงผู้หญิงก็ต้องชอบออกไปท่องเที่ยวชื่นชมบรรยากาศอันแสนงดงามตามท้องทะเล เพื่อพักผ่อนกันอย่างแน่นอน ถ้างั้นก็ฝากลูก ๆ ของคุณไว้กับคุณตาคุณยายหรือพี่เลี้ยง แล้วพาภรรยาสุดเลิฟออกไปล่องเรือสำราญสวีทกันสองคนดีกว่า

เชิญครอบครัวของเธอมาทานอาหารที่บ้าน

          จริงอยู่ว่าคุณและภรรยาได้ออกมาใช้ชีวิตเป็นครอบครัวของตัวเองแล้ว แต่อย่าลืมว่าพ่อแม่พี่น้องหรือญาติของเธอก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณเหมือนกัน ดังนั้นหาโอกาสดี ๆ ในเทศกาลสำคัญ เชิญชวนพวกเขามาทานอาหารหรือค้างคืนที่บ้านบ้าง เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณเองก็ใส่ใจครอบครัวของเธอไม่แพ้กัน

ส่งดอกไม้ให้เธอ

          ไม่จำเป็นต้องเฉพาะในวันสำคัญอย่างวันวาเลนไทน์ วันเกิดหรือวันครบรอบแต่งงานเท่านั้น วันธรรมดาไหน ๆ ก็สามารถมอบดอกไม้ให้คนที่คุณรักได้เช่นกัน

จองร้านสปาให้เธอได้ไปผ่อนคลาย

          ลองหาร้านสปาดี ๆ ให้ภรรยาไปใช้บริการ เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากหน้าที่การงานและความเหนื่อยล้าที่มีมาตลอดทั้งวัน เชื่อขนมกินเลยว่าเมื่อทำสปาเสร็จเธอต้องอารมณ์ดีอย่างแน่นอน

ช่วยทำงานบ้าน

          งานบ้าน เหมือนจะเป็นงานเบา ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วมันเหนื่อยไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ถ้างั้นช่วยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เอาขยะออกไปทิ้งหรือทำความสะอาดโรงรถ คงทำให้เธอหายเหนื่อยขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย

มีความสุขไปกับสิ่งที่เธอรัก

          แสดงความสนใจกับงานอดิเรกที่ภรรยาคุณชื่นชอบ เช่น งานเย็บปักถักร้อย วาดรูปหรือประดิษฐ์สิ่งของทำมือ ลองชื่นชมผลงานในสิ่งที่เธอทำดูบ้าง มันจะทำให้เธอรู้สึกภาคภูมิใจและรู้สึกดีที่คุณใส่ใจกับเรื่องเล็กน้อยที่เธอทำ

ให้เวลาส่วนตัวกับเธอบ้าง

          สาว ๆ กับความสวยความงามเป็นของคู่กัน ดังนั้นให้เวลาส่วนตัวกับเธอได้ออกไปเข้าร้านเสริมสวย ดูแลตัวเองบ้างนะ แล้วช่วยเลี้ยงลูกน้อยอยู่ที่บ้านแทน งานนี้ภรรยาต้องแฮปปี้กับคุณมากชัวร์

หาของว่างให้ทาน

          ช่วงเวลาครอบครัวอันแสนสุขที่ได้นั่งดูทีวีด้วยกันในห้องเล่น คงเป็นอะไรที่ดูอบอุ่นไม่หยอก ถ้างั้นคุณก็ทำคะแนนเอาใจภรรยาด้วยการไปหาของว่างหรือป็อบคอร์นมาให้เธอทาน ในระหว่างดูหนังสิ น่ารักดีออก

แวะไปรับมาทานอาหารตอนมื้อเที่ยง
 
         แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กที่เหมือนไม่มีความหมายอะไร แต่ภรรยาคุณจะรู้สึกซาบซึ้งที่คุณอุตส่าห์ปลีกตัวมารับไปทานอาหารในช่วงเวลาอันน้อยนิดเช่นนี้ เพื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับเธอ

ทำกิจกรรมร่วมกัน

          ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกาย เข้ายิม เล่นโยคะหรือเรียนเต้น อะไรก็ได้ที่ทำให้คุณได้ใช้เวลาหรือได้ทำอะไรร่วมกัน เพราะเป็นการเพิ่มความใกล้ชิดและกระชับความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น

ซื้อของขวัญมาเซอร์ไพรส์

          อาจจะให้เนื่องในโอกาสพิเศษหรือเกิดอยากจะให้ก็ได้ ถ้าคุณเห็นสิ่งที่เธอชอบ เช่น กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา เป็นต้น เพราะนอกจากจะเป็นของขวัญแทนใจแล้ว ยังมีคุณค่าทางความรู้สึกสำหรับเธอด้วยเช่นกัน

ให้เวลากับครอบครัว

          ในวันหยุดพักผ่อน พาครอบครัวคุณออกไปนั่งปิคนิคกันในสวนสาธารณะ และใช้เวลากับภรรยากับลูก ๆ คุณให้เต็มที่ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์คนในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

ซื้อขนมไปฝาก

          ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบของหวานกันทั้งนั้นแหละ ถ้างั้นก็เอาใจคุณภรรยาสักหน่อย ด้วยการแวะซื้อเค้กร้านโปรดของเธอมาฝากที่บ้าน รับรองเธอรักคุณตายเลย

รื้อฟื้นเดทครั้งแรกกับเธอ

          พาภรรยาคนสวยของคุณออกไปเที่ยวและทำสิ่งต่าง ๆ ให้เหมือนกับที่คุณเคยทำตอนออกเดทครั้งแรกกับเธอ เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำและความรู้สึกเก่า ๆ ที่เคยรู้สึกกลับมาอีกครั้ง เพราะการดูแลรักษาความรักให้สดชื่นเหมือนตอนรักกันใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความรักให้อบอุ่นอยู่เสมอ ไม่เลือนหายไปตามกาลเวลา

อาสาดูแลลูกน้อยด้วยตัวคุณเอง

          หากคุณมีเจ้าตัวน้อยที่เพิ่งออกมาลืมตาดูโลกได้ไม่นาน และมักจะร้องไห้โยเยในตอนกลางคืน ให้คุณรีบอาสาลุกมาดูลูกแทนภรรยา เพื่อให้เธอได้มีโอกาสนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ หลังจากต้องเหน็ดเหนื่อยในการอุ้มท้องมายาวนาน

ซื้อน้ำหอมกลิ่นโปรดให้

          สังเกตดูสิว่า ภรรยาคุณชอบใช้น้ำหอมกลิ่นไหน แล้วซื้อมาวางที่โต๊ะเซอร์ไพรส์เธอสิ รับรองเลยว่าต้องปลื้มจนเก็บอาการไม่อยู่เลยล่ะ

นวดคลายเส้นให้

          หลังจากผ่านวันอันเหนื่อยล้าจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน และไม่อยากออกไปไหนหรือทำอะไรอีก ลองใช้มือนวดต้นคอและแผ่นหลังให้ภรรยาคุณสิ จะได้ช่วยให้เธอรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

ถามความต้องการของเธอ

           ในช่วงที่มีเวลาอยู่ด้วยกันสองคน ลองถามเธอดูสิว่า อยากทำหรืออยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม คุณจะได้ทราบถึงความต้องการที่เธออาจไม่กล้าบอกกับคุณมาก่อน

ให้ความสนใจกับสิ่งที่เธอต้องการจะพูด

          เมื่อไหร่ก็ตามที่ภรรยาของคุณอยากจะพูดหรือระบายความรู้สึกออกมา ให้คุณรับฟังอย่างตั้งใจ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอพูดเลยก็ตาม

กล่าวชมเชย

          กล่าวชมเชยเธอตามโอกาส เมื่อเธอทำสิ่งดี ๆ น่ายกย่องหรือแม้กระทั่งการชื่นชมเล็ก ๆ น้อย เช่น "วันนี้คุณสวยจังเลย ไปทำอะไรมา" เพื่อเพิ่มความมั่นใจและให้กำลังใจเธอ อย่างไรก็ตามต้องระมัดระวังไม่ใช่พูดซะดูโอเว่อร์จนไม่น่าเชื่อถือ เพราะจะกลายเป็นทำให้เธออารมณ์เสียแทนน่ะสิ

ดูแลตัวเองบ้าง

          ใช่แล้ว! เราหมายถึงให้คุณดูแลภาพลักษณ์ของตัวเองบ้าง เพราะสาว ๆ ที่ไหนก็อยากจะควงคู่กับหนุ่มหล่อบุคลิกดีน่ะสิ

พาไปเดินช้อปปิ้ง

          คงเรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับผู้หญิงแทบทุกคนเลยก็ว่าได้สำหรับการช้อปปิ้ง ซึ่งผู้ชายหลายคนอาจจะเบื่อ แต่ถ้าคุณขันอาสาพาภรรยาออกไปช้อปปิ้งด้วยตัวเอง รับรองว่าเธอจะมีความสุขที่สุด เมื่อได้ออกไปซื้อของกับผู้ชายที่เธอรัก

สมัครสมาชิกนิตยสารโปรดให้

          เมื่อคุณทราบว่าภรรยาของคุณชอบอ่านนิตยสารใดเป็นพิเศษ ลองเซอร์ไพรส์เธอด้วยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิกให้สิ นั้นจะทำให้ประทับใจในตัวคุณมาก ที่คุณใส่ใจในสิ่งที่เธอชอบ

นั่งดูรูปในอดีตด้วยกัน

          ลองกลับไปรื้ออัลบั้มรูปเก่า ๆ ที่เคยถ่ายด้วยกัน เพื่อย้อนวันวานกลับไปนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขและความอบอุ่นไปด้วยกัน

ทิ้งโน๊ตข้อความซึ้ง ๆ ให้อ่าน

          เขียนข้อความหวาน ๆ สั้น ๆ ลงในกระดาษโน๊ต แล้วนำไปติดที่หน้ากระจกในห้องน้ำหรือหน้าตู้เย็น เชื่อถือว่าเธอจะอมยิ้มไปกับความน่ารักของคุณไปตลอดทั้งวัน

เชิญเพื่อนสนิทของเธอมาทานข้าว

          เชิญชวนเพื่อนซี้คนสนิทของภรรยามาทานอาหารด้วยกัน เพื่อทำความรู้จักและสร้างสัมพันธไมตรีกับเขา สิ่งนี้จะทำให้เธอรู้สึกว่าคุณยังให้ความสำคัญกับผู้คนรอบข้างในชีวิตเธอ ด้วย

ร่วมเชียร์ทีมกีฬาโปรดไปกับเธอ

          ถ้าภรรยาของคุณเป็นคอกีฬาตัวยง เป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมฟุตบอลสักทีมหนึ่ง ซึ่งต้องคอยลุ้นคอยชมติดขอบจอทีวีเป็นประจำ ก็ให้นั่งลุ้นไปพร้อมกับเธอด้วยสิ ถึงแม้คุณจะอยากเปิดดูรายการหนังช่องอื่นอยู่ก็ตาม

ช่วยพาเด็ก ๆ เข้านอน

           ทั้งคุณและภรรยาอาจจะผ่านช่วงเวลาการทำงานที่แสนจะเหน็ดเหนื่อยมาตลอดวัน แต่ยังต้องกลับมาดูแลเจ้าตัวยุ่งจอมซนทั้งหลายให้อาบน้ำ ทำการบ้าน เข้านอนอีกคงลำบากพอดู ฉะนั้นปล่อยให้ภรรยาคุณอาบน้ำ พักผ่อนไปดีกว่า แล้วก็อาสาดูแลเด็ก ๆ จนถึงเข้านอนด้วยตัวเอง ถ้าทำได้รับรองว่าชนะใจเธอแน่นอน

ย้ำว่าเธอยังคงสวยในสายตาคุณเสมอ

          คู่รักสามีภรรยาหลายคน เมื่อใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนานวันเข้าจากความรู้สึกหลงใหลในช่วงแรกรัก จะค่อย ๆ แปรเปลี่ยนเป็นความเคยชินแทน ซึ่งอาจทำให้ไฟรักระหว่างคุณและเธอมอดลงได้ ดังนั้น หมั่นคอยชื่นชมเธอเสมอว่า ต่อให้วันเวลาหมุนเวียนผ่านไปแค่ไหน เธอก็ยังคงงดงามในสายตาคุณตลอด และนี่คงเป็นสิ่งที่เธออยากได้ยินจากปากคนรักเสมอ

โอบกอดเธอบ่อย ๆ

          ผู้หญิงชอบการสัมผัส เพราะเป็นการแสดงออกถึงความรักอย่างหนึ่ง ดังนั้น การกอดและแอบอิงเธอบ่อย ๆ ช่วยทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเมื่อได้อยู่กับคนรัก

กล่าวขอโทษเมื่อทำผิด

          เมื่อคุณทำอะไรผิดพลาด ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ให้เอ่ยคำขอโทษกับเธออย่างจริงใจและระวังไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก

เป็นเจ้าบ้านที่ดีพร้อมให้การต้อนรับเจ้านายของภรรยา

          ถ้าภรรยาคุณอยากจะเชิญเจ้านายของเธอ มาร่วมทานอาหารเย็นด้วนกันที่บ้าน ก็ขอให้สวมบทบาทเป็นเจ้าบ้านที่น่ารัก ที่คอยต้อนรับและดูแลแขกคนสำคัญของเธอด้วยความยินดี ซึ่งเธอจะรู้สึกภาคภูมิใจที่มีสามีที่คอยให้การสนับสนุนเธอเสมอมา

เสิร์ฟอาหารเช้าถึงเตียงนอน

          หัดตื่นแต่เช้าให้เร็วกว่าเธอสักหน่อย ลงไปทำมื้อเช้าให้เธอทาน เช่น ขนมปังปิ้ง ไข่ดาว ไส้กรอก พร้อมกาแฟอุ่น ๆ สักถ้วย ยกไปเสิร์ฟให้ทานกันถึงเตียง คงทำให้เช้าวันใหม่ของเธอเป็นวันที่สดใสน่าดู

แอบจองตั๋วหนังให้

          ลองสืบดูซิว่า ตอนนี้ภรรยาคุณกำลังวางแผนจะไปดูเรื่องใด แล้วก็เซอร์ไพรส์ด้วยการย่องไปซื้อตั๋วหนังมาให้ซะเลย แล้วออกไปย้อนรำลึกวันหวานที่เคยจีบกันใหม่ ๆ ด้วยกันซะเลย

จูบเธอทุกเช้า

          สิ่งแรกที่สามีควรทำเป็นอันดับแรก ๆ ในตอนเช้า คือ จูบภรรยา เพื่อแสดงออกถึงความรักที่มีต่อเธอให้เห็น แม้คุณอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ดูไม่สำคัญอะไร แต่การกระทำดังกล่าว เป็นสิ่งที่มีผลต่อความรู้สึกของเธอ ดังนั้นอย่ามองข้ามมันไปนะ

แสดงออกถึงความเป็นสุภาพบุรุษอยู่เสมอ

          ไม่ว่าคุณจะแต่งงานอยู่กินกับเธอมานานกี่ปีแล้ว ความเป็นสุภาพบุรุษ คือ สิ่งสำคัญอยู่เสมอ คุณต้องคอยเปิดประตูให้เธอเดินเข้าไปก่อน ก้มเก็บของที่บังเอิญทำหล่นให้หรือสิ่งอื่น ๆ ที่ผู้ชายควรทำให้แก่คนรักของพวกเขา

แบ่งเวลาโทรหาเธอบ้าง

          ไม่ว่าวันนั้นจะเป็นวันสุดยุ่งเหยิงสักแค่ไหน แค่กดโทรศัพท์ไปหาภรรยา แล้วบอกเธอว่า "คิดถึง" หรือ "รักนะ" เพียงเท่านี้หัวใจของเธอก็จะพองโตและรู้สึกดี แม้จะคุยกันไม่กี่นาทีก็ตาม

          เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับเคล็ด (ไม่) ลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะทำอยู่บ้างแล้ว แต่บางเรื่องอาจจะไม่ทราบหรือไม่ได้นึกถึง ยังไงก็ลองนำไปใช้กันดูนะ หรือถ้าหากใครมีวิธีเจ๋ง ๆ ก็นำมาแบ่งปันกันได้นะคร้าบบบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment