Wednesday, December 31, 2014

10 อันดับ ของขวัญ"จับฉลาก"ที่คนไทยไม่อยากได้มากที่สุด!!
มันมาอีกแล้วสำหรับช่วงเวลาที่หลายๆ คนรอคอย (รึเปล่า) กับเทศกาลของการแลกของขวัญ การจับฉลากที่สุดแสนจะลุ้นระทึกว่าปีนี้เราจะได้อะไรกลับบ้านกันน๊า..แต่ เชื่อเถอะค่ะ ว่าจะต้องมีคนที่ได้ของที่ตัวเองไม่อยากได้กลับไปครอง โดยวันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 ของจับฉลากที่คนไม่อยากได้มากที่สุดมาฝากกัน หวังว่าคงไม่มีอะไรที่คุณคิดจะซื้อนะคะ!!

อันดับ 1 คุกกี้กล่องแดง!!

อันดับ 1 ของเราคงหนีไม่พ้นขนมสุดฮิตที่คนมักจะนำมาจับฉลากกันก็คือคุกกี้นั่นเอง โดยเฉพาะตราสีแดงๆ ที่มีทหารยืนอยู่เต็มไปหมด รับรองว่าแค่เห็นรูปลักษณ์ของของที่ได้คุณก็เดาออกแล้วว่ามันเป็นอะไร เพราะทุกปีจะต้องมีคนเอาเจ้าคุกกี้นี้มาจับ แล้วก็กลายเป็นว่ากินกันจนเบื่อเลยทั้งที่บ้านและที่ทำงาน..ปีนี้ถ้าใครจะซื้อก็ช่วยห่อแบบให้ความหวังกันด้วยละกัน อย่ามาแบบเดาออกนะจ๊ะไม่งั้นโดนกล่องคุกกี้ฝาดหัวแน่!!

  
อันดับ 2 เครื่องชามเซรามิก/กระเบื้องตั้งโชว์

สำหรับอันดับที่ 2 ของเราคงหนีไม่พ้นพวกของเซรามิกทั้งหลายที่เอาไว้ตั้งโชว์ อาจจะรวมพวกถ้วยชามสังคโลกไปด้วย ที่ต้องเบื่อหน่ายให้กับของพวกนี้ก็เพราะว่ามันเอาไปใช้งานอะไรไม่ได้นอกจาก เอาไว้ตั้งโชว์เฉยๆ แล้วลองคิดดูสิว่าในชีวิตการทำงานของคุณถ้าต้องจับฉลาก 10 ครั้งแล้วได้ถ้วยชามพวกนี้ไป คงได้เอาไปประดับบ้านกันจนเบื่อพอดี!! ดีไม่ดีพอเอากลับบ้านก็แทบไม่ได้แกะออกมาจากห่อเลย
 


อันดับ 3 ตุ๊กตากุ๊กกิ๊ก

ถ้าเป็นงานจับฉลากของโรงเรียนอนุบาลล่ะก็คงมีมีใครว่าอะไร แต่ถ้านี่เป็นการจับฉลากของที่ทำงานล่ะก็..มันโอเคนะจ๊ะ ก็ดูอายุอานามไม่ใช่น้อยๆ กันแล้ว และลองคิดดูว่าถ้าคนที่จับได้เป็นคุณป้าแก่ประจำแผนกแล้วล่ะก็ แกจะกลายเป็นคนที่น่าสงสารขนาดไหนที่ต้องหอบตุ๊กตากลับบ้าน หรือแม้กระทั่งผู้ชายทั้งแท่ง ถ้าจับได้จะเอาตุ๊กตาไปทำอะไรดีล่ะ

  
อันดับ 4 กระปุกออมสิน

ถ้าเป็นตอนที่เราๆ ยังเด็กกันเนี่ยการจับได้กระปุกออมสินลายน่ารักๆ เป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อย แต่ถ้าเป็นปัจจุบันนี้ล่ะก็ คงแทบจะอยากปาทิ้ง!! ก็แหม เดี๋ยวนี้ใครๆ เค้าก็ออมเงินด้วยการฝากธนาคารกันหมดแล้ว ส่วนเหรียญทั้งหลายเนี่ยก็คงหยอดใส่ขวดน้ำยังได้เลย..จริงมั้ยคะ

  
อันดับ 5 กรอบรูป

ถ้าเป็นสมัยเมื่อ 5-10 ปีก่อนเนี่ย คงเป็นของขวัญที่ใครๆ ก็อยากจะได้ แต่ตอนนี้น่ะหรอคะ ไม่มีใครเค้าถ่ายรูปแล้วไปล้างออกมากันเป็นแผ่นๆแล้วล่ะค่ะ เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีมันก้าวไกลมากแล้ว รูปทั้งหมดส่วนใหญ่ถ้าไม่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ ก็จะอยู่ในคอมพิวเตอร์ซะหมด ฉะนั้นตอนนี้กรอบรูปมันไม่มีความหมายแล้วล่ะค่ะ

  
อันดับ 6 นาฬิกา

อีกหนึ่งไอเทมสุดฮิตที่ชอบเอามาจับฉลากกันซะเหลือเกิน ไม่รู้ว่าจะเป็นการบอกเป็นนัยๆ รึเปล่า ว่ามาทำงานตรงเวลาด้วยนะ!! แต่จริงๆ ทุกวันนี้เค้าก็ใช้โทรศัพท์ทำแทนนาฬิกากันไปแล้วล่ะคุณ..บางคนเนี่ย จับได้บ่อยจนต้องเก็บไว้เพื่อเอาไปจับฉลากต่อเลยก็มี เอ๊ะ!! หรือทุกวันนี้ที่ยังมีนาฬิกามาจับฉลากกันอยู่ก็อาจจะเป็นของค้างจากปีก่อนๆ ก็ได้นะ

  
อันดับ 7 โคมไฟ

ข้อนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้ามันเป็นโคมไฟคุณภาพดี ใครๆ ก็ต้องอยากได้กันทั้งนั้น แต่ส่วนใหญ่ที่เอามาจับกันเนี่ย บ้างก็เปิดไม่ติด บ้างก็แตก มีตำหนิเต็มไปหมด ดีไม่ดีเป็นโคมไฟเด็กน้อยซะงั้น แล้วแบบนี้ใครจะกล้าเอาไปใช้งานกันล่ะเนี่ย..ดังนั้นก็ช่วยตรวจสภาพก่อนห่อใส่กล่องกันด้วยนะจ๊ะ

  
อันดับ 8 ผ้าเช็ดตัว

เคยสงสัยมั้ยคะว่าทำไมคุณถึงไม่เคยจะได้ซื้อผ้าเช็ดตัวสีที่ตัวเองชอบ หรือลายที่ตัวเองชอบเลย ก็เพราะมันมักจะมาเป็นห่อของขวัญอย่างเยอะที่แทบจะได้กันทุกปี จนทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินซื้อเลยล่ะ ใครที่จับได้กล่องเบาๆหน่อยนะ ใจจะเสียทันทีเพราะ 100 ทั้ง 100 มักจะเป็นผ้าขนหนู และถ้ามันคุณภาพดีจะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่ใช้ไปแล้วขนหลุดตรึม!!

  
อันดับ 9 แก้ว จาน ชามสารพัด

ไม่ใช่ว่าของพวกนี้มันไม่มีประโยชน์นะคะ แต่บางทีคนก็เอามาจับฉลากกันเยอะจนน่าเบื่อ บางคนที่จับได้เนี่ยก็แทบจะไม่ต้องซื้อจาน ชาม หรือแก้วกาแฟเข้าบ้านเลยทีเดียว!! เพราะทุกปีก็มีความเสี่ยงว่าจะจับได้ของพวกนี้..ระวังให้ดีเถอะถ้าจับได้ของหนักๆที่ห่อมาหลายๆ ชั้นเนี่ย หนีไม่พ้นพวกนี้แน่นอน

  
อันดับ 10 อาหารบำรุงกำลังทั้งหลาย

เชื่อว่าทุกที่ในการจับฉลากจะต้องมีไอ้กล่องอาหารเสริมทั้งหลายนี่อย่างน้อย 1 กล่อง!! และสังเกตง่ายๆเลยจากรูปทรงสี่เหลี่ยม น้ำหนักที่หนักอึ้ง คนจับได้คงจะดีใจในตอนแรกที่เห็นว่ามันน่าจะเป็นของมีค่าแน่ๆ แต่พอเปิดมาก็ต้องถอนหายใจกันไปตามๆกัน เพราะบางคนเค้าก็ไม่กินของนี้นะคุณ!! ทั้งซุปไก่สกัด รังนกทั้งหลาย ดีไม่ดีเค้าจะคิดว่าคุณเอาของที่คนอื่นซื้อมาให้มาจับฉลากแน่ๆ

  
ขอบคุณที่มา : ToptenThailand, http://board.postjung.com/839303.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

2 comments: