Sunday, December 14, 2014

5 เคล็ดลับจัดห้องน้ำแคบ ๆ ให้มีที่เหลือเฟือ !
  เคล็ดลับจัดห้องน้ำแคบ ๆ ให้กว้างขึ้น ใครอยากเปลี่ยนความคับแคบของห้องน้ำเสียใหม่ วันนี้เรามีวิธีจัดห้องน้ำขนาดเล็กมาฝาก

            ห้องน้ำใครไม่รกบ้างยกมือขึ้น ก็สาวนักช็อปผู้รักสวยรักงาม มักมีเครื่องประทินโฉมชิ้นน้อยใหญ่ จนล้นทะลักไม่มีที่เก็บ แถมพอขยับนิดหน่อยก็ชนข้าวของล้มกระจาย เอาล่ะเพื่อแก้ปัญหานี้ กระปุกดอทคอมจึงขอเสนอวิธีจัดการพื้นที่ในห้องน้ำแคบ ๆ แบบได้ผลสุด ๆ


1. ย้ายของออกให้หมด

            อันดับแรกก็ต้องเอาของทั้งหมดออกมาจากห้องน้ำก่อน ไม่ว่าจะเป็นครีมอาบน้ำ แชมพู สารพัดครีมบำรุงผิว เครื่องสำอาง ไดร์เป่าผม ฯลฯ พอเอาของออกมาแล้ว เราก็จะเห็นห้องน้ำโล่ง ๆ ที่ง่ายต่อการเอาของเข้าไปจัดเรียงใหม่

2. ของซ้ำกันเอาเก็บไว้ที่อื่น

            ตัดสินใจว่าของชิ้นไหนควรกลับเข้าไปในห้องน้ำบ้าง ถ้ามีของอย่างเดียวกันหลายชิ้น เช่น มีแชมพูหรือครีมอาบน้ำหลายขวดที่ซื้อเผื่อเอาไว้ใช้ในอนาคต เลือกกลับเข้าไปแค่เพียงขวดเดียว แล้วเอาที่เหลือไปเก็บไว้ที่อื่นแทน

3. ใส่กล่องแยกประเภท

            ซื้อกล่องใส่ของที่พอดีกับชั้นวางในห้องน้ำ เพื่อจัดเก็บทุกอย่างให้เป็นระเบียบ ใช้กล่องหนึ่งใบสำหรับใส่อุปกรณ์เกี่ยวกับผมทั้งหมด เช่น ยางรัดผม กิ๊บ ไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม ส่วนกล่องอีกใบเอาไว้ใส่ยาสีฟัน สเปรย์ฉีดผม แชมพู และครีมนวดผม จัดเรียงทุกอย่างในแบบที่หยิบใช้ได้สะดวก


4. ติดชั้นวางของบนผนัง

            ถ้าที่วางของไม่เพียงพอ ซื้อชั้นวางของเล็ก ๆ เพิ่มสักอัน หรือถ้าห้องน้ำแคบจนไม่มีที่จะวางชั้น ก็ซื้อแบบแขวนข้างบนเลยจ้า ลองไปห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน แล้วเลือกทรงและสีที่ถูกใจ ชั้นวางแบบแขวนอาจเอาไว้เก็บของที่ไม่อยากให้เปียก เช่น กระดาษชำระ ผ้าขนหนูผืนเล็ก หรือน้ำยาซักผ้าได้

5. อุปกรณ์ไซส์เล็กดีกว่า

            ถ้ายังไม่มีไดร์เป่าผม แต่กำลังมองหาสักอัน ให้เลือกเป็นแบบอันเล็กหน่อย หรือถ้าไปเที่ยวต่างประเทศก็ซื้อแบบเก็บสายยืดหดได้กลับมาเลย ส่วนที่โกนหนวดไฟฟ้าของคุณผู้ชาย ให้เลือกเป็นแบบใช้แบตเตอรี่แทนสายไฟ เพื่อลดพื้นที่เก็บของให้ห้องน้ำจ้า

            เป็นอย่างไรบ้างคะ แค่ทำตามนี้ห้องน้ำเรียบร้อยขึ้นแล้ว ทีนี้ก็อาบน้ำได้อย่างมีความสุขแล้ว แต่อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดและเคลียร์ข้าวของเรื่อย ๆ ด้วยนะจ๊ะ จะได้มีห้องน้ำสวยน่าใช้ไปนาน ๆ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment