Wednesday, August 6, 2014

วิธีลดน้ำหนักด้วยการเดิน ชิล ๆ เพลิน ๆ ก็รีดหุ่นสวยได้แล้ว

          เคยมีคนบอกว่าการออกกำลังกายนั้นสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่การเดินก็เป็นการออกกำลังกาย แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วยล่ะ

          การเดิน เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายแสนง่ายและฟรีแถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย แต่เราจะเดินอย่างไรให้ได้ผลดีกับร่างกายล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีการเดินเพื่อลดน้ำหนักของเว็บไซต์ womanitely.com มาเล่าสู่กันฟังค่ะ ขอบอกว่าถ้าเกิดเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ล่ะก็รับรองว่าลดน้ำหนักได้แน่นอนค่ะ

   
1. เดินบ้างหยุดบ้าง

          ในขณะที่เดินออกกำลังลองเพิ่มการออกกำลังกายอย่างเช่น วิดพื้น 15 ครั้ง, สควอช 40 ครั้ง และกระโดดตบซัก 40 ครั้งเข้าไปด้วยสิ รู้ไหมว่าการเพิ่มการออกกำลังกายเหล่านี้เข้าไปในระหว่างที่เราเดินออกกำลังกายด้วยนั้นจะยิ่งทำให้เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีและยังช่วยให้หุ่นกระชับเร็วขึ้นอีกด้วยนะ

   
2. เดินเร็ว

          ถึงแม้ว่าระยะทางในการเดินจะสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ แต่ความเร็วในการเดินก็สำคัญเหมือนกันนะ ยิ่งเดินเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากเท่านั้น แบบนี้แล้วสาว ๆ ก็ลองเดินให้เร็วขึ้นหน่อย อย่างน้อยก็ใช้เวลาในการเดินเร็วอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 - 6 วัน วันละ 45 นาที ก็สามารถจะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากขึ้นนะ

   
3. เดินเล่น

          หากคุณรู้สึกเครียด และอยากจะผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิดใจ ใช้การเดินเล่นช่วยผ่อนคลายความเครียดเหล่านั้นสิ นอกจากจะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นแล้วยังช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นอีก ด้วย แต่ถ้ารู้สึกว่าการเดินเล่นธรรมดามันน่าเบื่อ ลองใส่หูฟังแล้วเปิดเพลงที่ชอบฟังไปด้วยในขณะที่เดินเล่น รับรองว่าจะยิ่งทำให้คุณอารมณ์ดีเลยเชียวล่ะ

   
4. ทำอย่างอื่นขณะเดินไปด้วย

          แม้ว่ามันจะเป็นการเดินที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่การทำอย่างอื่นในขณะที่เดินไปด้วยก็เป็นวิธีที่สามารถทำให้คุณเดินได้ในระยะทางที่ยาวขึ้น และสามารถทำให้เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีขึ้นค่ะ แต่แนะนำว่าไม่ควรจะเดินไปเล่นโทรศัพท์ไปเด็ดขาดเพราะมันไม่ปลอดภัยนะคะ

   
5. เดินทางไกล

          คุณอยากจะลดน้ำหนักด้วยการเดินใช่ไหม ขอแนะนำให้เดินทางไกลอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ โดยเริ่มต้นจากการเดินในระยะทาง 1 กิโลเมตร แต่ถ้าหากโดยปกติคุณสามารถเดินได้ 3 - 4 กิโลเมตรต่อครั้งอยู่แล้ว ก็ลองเพิ่มระยะทางขึ้นอีก 2 - 3 กิโลเมตร ก็ช่วยทำให้ได้เห็นผลเร็วขึ้นค่ะ

   
6. เดินกับเพื่อนหรือครอบครัว

          ถ้าการเดินคนเดียวมันรู้สึกว่าน่าเบื่อละก็ชวนเพื่อน ครอบครัว หรือใครซักคนมาเดินเป็นเพื่อนสิ นั่นจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกสนุกและเพลิดเพลินมากขึ้น ยิ่งถ้าหากเพื่อนหรือคนในครอบครัวของคุณตั้งใจจะลดน้ำหนักเหมือนคุณด้วยล่ะ ก็การเดินนั้นก็จะยิ่งได้ผลเพราะทั้งคุณและเขามีแรงผลักดันในการเดินมากขึ้นไงล่ะ

 
   
7. เดินขึ้นเขา

          ถ้าคิดว่าการเดินชนิดอื่นมันน่าเบื่อ ลองเพิ่มความท้าทายด้วยการเดินขึ้นเขาดูสิ การเดินขึ้นเข้าแม้จะยากในช่วงแรก ๆ ก็ตาม แต่ก็ให้ผลที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก คราวหน้าหากคุณไปต่างจังหวัดล่ะก็ลองมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นภูเขาสวย ๆ แล้วใช้เวลาเดินเที่ยวดู รับรองว่านอกจากจะได้ความอิ่มอกอิ่มใจจากความงามของธรรมชาติแล้วยังได้หุ่น สวย ๆ เป็นของแถมอีกด้วย


          ไม่ว่าจะเป็นการเดินประเภทไหน ก็ล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งนั้น แต่ยังไงก็ควรที่จะเดินอย่างระมัดระวังนะคะ และที่สำคัญที่สุดนั้นคือควรจะเดินให้ได้สม่ำเสมอทุกวันด้วย เพราะไม่ว่าการออกกำลังกายด้วยวิธีไหนก็ตาม ถ้าเราหมั่นทำมันอย่างสม่ำเสมอก็จะได้ผลลัพธ์อย่างที่ตั้งใจแน่นอน ว่าแล้วก็วันนี้ลองเปลี่ยนการเดินทางในระยะสั้น ๆ จากการนั่งรถ เป็นการเดินดูสิคะ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment