Tuesday, August 12, 2014

5 วิธี เลี่ยงการตอบเรื่องความอ้วนของแฟนสาว
           เชื่อเลยว่า หนุ่ม ๆ หลายคนมักต้องตอบคำถามเรื่องความอ้วนของแฟนสาวที่คบอยู่เป็นประจำ หรือบางคนก็ยังไม่เคยเจอ ทั้งที่มันอาจเป็นคำถามที่จุดชนวนระเบิด ทำให้คุณทั้งสองทะเลาะกันก็ได้ หากคุณตอบไม่ถูกใจเธอ (ทั้งที่บางครั้งสิ่งที่คุณตอบมันคือเรื่องจริง!) โดยเฉพาะคำถามที่ว่า "ชุดนี้ทำให้ฉันดูอ้วนขึ้นรึเปล่าคะ?" ซึ่งเป็นคำถามที่ผู้ตอบรู้สึกกระอักกระอ่วนใจมาก หากต้องพูดไปตามตรง แต่วันนี้เราจะมาแนะนำการตอบคำถามเรื่องน้ำหนักของสาว ๆ ให้ทราบกัน

         
1. "ชุดนี้ทำให้คุณดูสวยมากเลย"

การ ชื่นชมและให้กำลังใจมักได้ผลกับสาว ๆ เสมอ เพราะคำพูดแสนหวานจากปากคนรัก ย่อมทำให้เธอรู้สึกดีและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แม้ว่าความจริงเธอจะดูอวบอิ่มเกินไปหน่อย

          
 2. "คุณดูเซ็กซี่สำหรับผมเสมอ"

แม้ดูเผิน ๆ จะดูเหมือนเป็นการตอบไม่ตรงคำถามสักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยก็่ช่วยเบี่ยงประเด็นเรื่องเสื้อผ้าของเธอออกไปนิดนึง ถึงอย่างไรประเด็นที่ต้องการสื่อคือ คุณยังคงมองเธอว่า ดูน่าหลงใหลและมีเสน่ห์อันงดงามในสายตาคุณ ไม่ว่าเธอจะใส่ชุดไหนก็ตาม

         
3. "ชุดนี้ก็ดีนะ แต่ผมว่าอะไรที่ทำให้คุณดูดียิ่งขึ้น"

ประโยคนี้ฟังแล้วอาจรู้สึกทะแม่ง ๆ ไปหน่อยสำหรับสาว ๆ เพราะเธออาจไม่เข้าใจว่าตกลงมันดีหรือไม่ดีกันแน่ แล้วทำไมต้องมีคำว่า "แต่" ซึ่งหนุ่ม ๆ อาจจะค่อย ๆ พูดด้วยน้ำเสียงที่แสดงความชื่นชมเธอก่อน ว่าชุดที่เธอใส่อยู่มันก็สวยดีนะ แล้วแอบโน้มน้าวใจเธอให้ไปใส่ชุดอื่นที่เหมาะกว่านี้ (หากว่าชุดที่เธอเลือกใส่ตอนแรก มันทำให้คุณแทบไม่อยากเดินด้วย)

         
4. "ความจริงแล้วคุณน่าจะอวบกว่านี้ด้วยซ้ำ เพราะผมไม่เห็นว่าคุณอ้วนตรงไหนเลย"

เป็นการตอบแบบเอาใจหญิงสุด ๆ ซึ่งเธอคงยิ้มจนแก้มปริและดีใจว่ายังคงมีรูปร่างที่ผอมเพรียวอยู่ แต่ต้องให้แน่ใจนะว่า น้ำเสียงของคุณไม่ได้พูดเพื่อประชดประชันเธอ ไม่เช่นนั้นล่ะก็งานเข้าเลยทีนี้

         
5. "รู้ไหมว่า คุณทำให้ชุดธรรมดา ๆ กลับดูสวยขึ้นเป็นกอง"

เป็นวิธีการพูดที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกดีกับตัวเองอีกวิธีหนึ่ง จนเลิกสนใจว่าชุดที่ตัวเองใส่อยู่เป็นยังไง ทำให้เธอดูอ้วนรึเปล่า แต่กลับกลายเป็นว่า สิ่งที่คุณพูดทำให้เธอมองเห็นคุณค่าความงามของตัวเองมากกว่าชุดที่สวมใส่ เสียอีก และนั้นคือเรื่องสำคัญกว่า...

          เคล็ดลับสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้เธอมั่นใจในคำตอบ คือ ทุก ๆ ครั้งที่พูด ให้สบตาเธอตลอด เพื่อเน้นย้ำว่าคุณหมายความอย่างที่พูดจริง ๆ ไม่ได้พูดเพียงเพราะอยากเอาใจเธอเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำยืนยันจากปากของชายที่เธอรัก คงวิเศษยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดเป็นที่สุด

          เอาล่ะ เมื่อคุณทราบวิธีการพูดเพื่อมัดใจแฟนสาวให้อยู่หมัดแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมคำตอบเอาไว้ให้ดีนะ ไม่ช้าก็เร็ว เชื่อว่าคุณต้องเจอกับคำถามยอดฮิตของพวกเธอแน่นอน ฟันธง!!

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment