Tuesday, June 2, 2015

5 เคล็ดลับการกินอาหารที่ช่วยลดพุงได้ใน 24 ชั่วโมง !
          มาดูเทคนิคการกินอาหารเจ๋ง ๆ ที่ช่วยให้คุณๆ ลดหน้าท้องได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

          คงมีหลายคนที่พยายามควบคุมอาหารมานานแล้ว ทว่าทำยังไง๊ยังไงน้ำหนักก็ไม่ลด แถมพุงที่พองโตอยู่ก็ไม่แฟบลงเลย เอ...แล้วปัญหามันอยู่ตรงไหนล่ะ ? หรือจริง ๆ แล้วมันเป็นเพราะคุณกินอาหารไม่ถูกวิธี  น่าคิดนะ เอ้า ถ้างั้นลองมาดูเคล็ดลับการกินอาหารจากเว็บไซต์ eatthis กันก่อนเลยว่ามีวิธีอย่างไรบ้าง

7.00 น. ดื่มชาอุ่น ๆ ช่วงเช้า ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร

          หลังจากตื่นนอนระบบย่อยอาหารของคนเราจะยังไม่พร้อมทำงานสักเท่าไร ซึ่งทางแก้คือให้ดื่มชาขิงอุ่น ๆ หรือแอปเปิลไซเดอร์ผสมน้ำเปล่า ก็จะช่วยปลุกอวัยวะภายในร่างกายให้พร้อมทำงาน รวมถึงระบบย่อยอาหารด้วย โดยมีสูตรชงชาขิงดังนี้ ใส่ขิงผงครึ่งช้อนชาลงในน้ำอุ่น แล้วผสมกับน้ำชาที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน เป็นอันเรียบร้อย ส่วนอีกเมนูหนึ่งให้ผสมแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนชา เข้ากับน้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ พร้อมดื่มได้ทันที

8.00 น. กินอาหารที่มีโปรตีนในมื้อเช้า

          เมื่อคุณปลุกระบบย่อยอาหารด้วยการดื่มชาเข้าไปแล้ว ให้เริ่มกินมื้อแรกด้วยการกินอาหารที่มีโปรตีนสูงเข้าไว้ เพราะจะช่วยให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอไปตลอดวัน โดยไม่ต้องพึ่งน้ำตาล, คาเฟอีน หรือคาร์โบไฮเดรต ซึ่งควรกินโปรตีนในมื้อเช้าอย่างน้อย 15 กรัมทุกวัน


11.00 น. กินอาหารมื้อเล็ก ๆ

          สิ่งที่จะช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีต่อเนื่องตลอดวัน ก็คือการกินอาหารมื้อเล็ก ๆ ที่มีครบทั้งโปรตีนและไฟเบอร์ ทุก ๆ 3-4 ชั่วโมง ก็จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว แถมยังช่วยไม่ให้สูญเสียพลังงานในช่วงที่เหลือของวันด้วย

17.00 น. กินอาหารที่มีแบคทีเรียดี

          มีผลการศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่า คนที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไปจะมีเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีอยู่ในท้องเป็นจำนวนมาก ฉะนั้นคุณควรกินอาหารที่มีแบคทีเรียประเภทดี ซึ่งพบในคนที่รูปร่างผอมบาง เพราะสิ่งนี้จะช่วยเร่งระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้นั่นเอง

19.00 น. กินอาหารเย็นให้แต่หัวค่ำ

          สาเหตุที่ควรกินอาหารเย็นตอนหัวค่ำคือ ช่วง 19.00-20.00 น. เพราะว่าระบบย่อยอาหารในร่างกายต้องการเวลาอย่างน้อย 12 ชั่วโมงสำหรับการฟื้นฟู ซึ่งจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เต็มที่ ส่งผลให้หน้าท้องลดลงได้รวดเร็วในวันถัดไปนั่นเอง

          เมื่อได้ทราบถึงเทคนิคการกินอาหารที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว ใครที่รู้ตัวว่ามีน้ำหนักตัวมากเกินไปหรืออยากลดพุง ก็ลองทำตามเทคนิคข้างต้นได้เลย รับรองเลยว่าคุณจะมีหุ่นที่ผอมเพรียวและมีสุขภาพแข็งแรงได้ในเวลาไม่นานแน่นอนครับ

แหล่งที่มา  http://men.kapook.com/view119423.html


No comments:

Post a Comment