Sunday, March 29, 2015

ประโยชน์ของลำไย



 
ใครที่ชอบกินลำไย ทราบหรือไม่ว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง เรามีเรื่องนี้มาบอก

- ลำไยมีฤทธิ์อุ่น รสหวาน มีปริมาณซูโครสและกลูโคสสูง จึงช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้เร็ว

- สารอาหารต่างๆ ในลำไย เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินบี และวิตามินซี เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบประสาท เลือด และความแข็งแรงของกระดูกและฟัน

 
- เนื้อลำไยมีสรรพคุณบำรุงเลือด ทำให้ผิวพรรณสดใส จึงเหมาะกับสตรีหลังคลอด นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงหัวใจ ม้าม และช่วยทำให้ผ่อนคลาย

- ใบลำไย ใช้ชงเป็นชารักษาโรคมาลาเรีย แก้หวัด และริดสีดวงทวาร

- เมล็ดใช้แก้ปวด รักษาโรคผิวหนัง

- ดอกใช้ขับปัสสาวะ ขับนิ่ว

 
รู้อย่างนี้แล้ว ลองหาลำไยมากินกันดูได้ แต่อย่ากินมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ร้อนในได้.

แหล่งที่มา  https://sites.google.com/site
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment