Wednesday, March 11, 2015

ประโยชน์ต้องว้าว...จากชา 5 ชนิด



          ประโยชน์ดี ๆ จากชา 5 ชนิดต่อไปนี้ อาจเปลี่ยนใจผู้ไม่เคยดื่มชาให้หันมาลองลิ้ม ชิมชาที่มากด้วยคุณประโยชน์ที่คาดไม่ถึง

          ใครชอบดื่มชา รู้หรือเปล่าว่าชนิดชาที่เราดื่มให้ประโยชน์ด้านไหนกับสุขภาพบ้าง นิตยสาร Secret มีข้อมูลดี ๆ มาบอกให้คนรักชาได้รู้


ชาขาว

          ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไขข้ออักเสบ บำรุงหลอดเลือดและหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล ลดการอักเสบ และติดเชื้อในช่องปาก
 
ชาดำ

          ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันเข้าสู่กระแสเลือด เพิ่มกระบวนการเผาผลาญ ลดความเครียด ป้องกันโรคเบาหวาน


ชาเขียว

          เป็นชาที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอิสระสูงสุดเมื่อเทียบกับชาชนิดอื่น จึงช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน และบำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์
 
ชาอู่หลง

          ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดอาการปอดบวมอักเสบ และช่วยชะลอความชรา

 
ชาผู่เอ่อร์

          ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ละลายไขมัน ลดคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตสูง ช่วยเคลือบและดูแลกระเพาะอาหารให้สมดุล ปกป้องผิวพรรณ

  
แหล่งที่มา  Secret, http://health.kapook.com/view114282.html
เครดิตภาพ  https://www.pinterest.com/shopcharlieford/vintage-tea-cups/

No comments:

Post a Comment