อาหารจานด่วนมักเป็นอาหารที่ถูกมองว่าเป็นอาหารที่ไม่ควรรับประทานเพราะมีสาร
อาหารไม่ครบ แต่รู้หรือไม่ที่จริงแล้วอาหารจานด่วนนี้แหละคืออาหารที่มีคุณประโยชน์ครบถ้วนสมบรูณ์แล้ว อาหารจากด่วนของไทยมักที่จะขายตามข้างทางจึงมักถูกมองจากหลายๆ คนว่าอาหารไม่สะอาด อาหารสกปรก อาหารไม่มีคุณภาพ เรื่องแบบนี้ผู้ซื้อต้องพิจารณาเองค่ะ แต่ถ้าหากตัดเรื่องนี้ออกไป
อาหารจานด่วนหลายๆ เมนูคืออาหารที่เพอร์เฟคที่สุดค่ะ
อาหาร จานด่วนคืออาหารที่เราสามารถสั่งทำได้ทันทีเมื่อเราต้องการรับประทานอาหาร ชนิดนั้น ร้านอาหารที่ทำอาหารจานด่วนมักที่จะเขียนติดหน้าร้านว่า อาหารตามสั่ง
ผัดซีอิ๊ว
ผัดซีอิ้วเป็นอาหารจานด่วน
ที่มีสารอาหารครบทั้ง 5
หมู่ มีวิตามินที่ได้จากผักคะน้าซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยป้องกันมะเร็ง
ได้รับสารอาหารหลายชนิดจากเครื่องปรุงเช่น น้ำปลา ได้รับสารอาหารประเภทโปรตีนจากไข่แดงและไข่ขาว
รวมถึงเนื้อหมู อีกทั้งยังได้รับสารอาหารจากคาร์โบไฮเดรตจากเส้นที่เป็นพลังงานสำคัญ
ข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่เป็นอาหารที่ประกอบด้วยสารอาหารหลักครบทั้ง
5 หมู่ และยังอุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่างๆ เช่น วิตามินอี และยังมีสมุนไพรพื้นบ้านที่เป็นส่วนประกอบในการอบข้าวและทำนำจิ้ม
คือ ขิง ซึ่งมีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกาย
ช่วยลดการสะสมของไขมัน แต่ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะตามที่ร่างกายต้องการใช้พลังงาน
ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอาหารที่คนไทยนิยมนำมารับประทานที่สุดเพราะเป็นอาหารที่มีรสชาติ
อร่อยมีเครื่องเคียงที่อุดมไปด้วยคุณค่ามากมาย ผัดไทยอุดมไปด้วยวิตามินอี มีผักนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นถั่วงอกหรือผักใบเขียว
มีถั่วลิสงคั่วที่ส่งกลิ่นหอม และสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ข้าวผัด
ข้าวผัดก็เป็นอาหารจานด่วนที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็ก
เพราะเป็นอาหารที่รับประทานง่ายรสชาติไม่เผ็ด ประกอบไปด้วยผักที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย
และมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายๆด้านเช่น มะเขือเทศที่ช่วยบำรุงผิว
กะเพราไก่ไข่ดาว
ผัดกะเพราไก่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่ามากมาย
ไม่ว่าจะเป็นส่วนของใบกะเพราที่ช่วยในเรื่องของการลดไขมันส่วนเกินได้เป็น อย่างดี
ช่วยบำรุงลำไส้ให้ทำงานได้เป็นปกติ มีพริกมีช่วยเกี่ยวกับอาการต่างๆได้ เช่น
โรคภูมิแพ้ มีเนื้อไก่ที่จัดได้ว่าเป็นเนื้อสัตว์ที่มีไขมันน้อยเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ
และสามารถเพิ่มไข่ดาวที่มีประโยชน์ที่เป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับร่างกายมี คุณค่าทางโภชนาการอาหารทุกชนิดมีทั้งประโยชน์แล้วโทษหากเรารับประทาน มากเกินไป เพราะการรับประทานอาหารควรรับประทานให้เพียงพอแก่การนำไปใช้เป็นพลังงานต่อ ร่างกายเท่านั้น หากรับประทานมากไปอาจสะสมเป็นพลังงานส่วนเกินได้นะค่ะ
No comments:
Post a Comment