Friday, October 30, 2015

ผลไม้ลดไขมัน 10 ชนิด อยากพิชิตความอ้วน ต้องลอง !               

  ผลไม้ลดไขมัน ผู้ช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณพิชิตความอ้วนได้อย่างง่ายดาย ดูสิว่าจะมีผลไม้ชนิดไหนบ้างที่คุณต้องลอง ! มาดูกันเลย

          สมัยนี้ถึงแม้จะมีอาหารคลีนสำหรับลดความอ้วนมาให้สาว ๆ ได้เลือกรับประทานกันเยอะแยะมากมาย แต่ทว่ากว่าจะได้กินก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ เพราะไหนจะต้องเข้าไปหาข้อมูลร้านในอินเทอร์เน็ต ไหนจะต้องสั่งซื้อ และกว่าจะได้กินก็ใช้เวลาส่งอีกตั้งหลายวัน ดังนั้นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ไม่อยากจะยุ่งยาก บอกเลยว่า "ผลไม้ลดความอ้วน" นี่แหละค่ะช่วยคุณได้ แถมยังหาซื้อตามตลาดได้ง่าย ๆ และยังมีราคาถูกอีกด้วย ว่าแต่จะมีผลไม้อะไรบ้างที่กินแล้วจะช่วยลดความอ้วนได้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาฝากคุณสาว ๆ กันแล้วค่ะ บอกเลยว่าใครที่อยากจะพิชิตความอ้วน ต้องลอง !

1. มะละกอสุก

          มะละกอ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี และซี และยังมีใยอาหารสูง รับประทานแล้วจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน ทั้งนี้ยังจะช่วยเร่งการเผาผลาญและสลายไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย แถมยังเป็นยาระบายชั้นดี สำหรับใครที่ท้องผูกหรืออยากให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น มะละกอช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

2. แอปเปิลเขียว

          แอปเปิลเขียว นับว่าเป็นผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำ และมีน้ำตาลน้อย นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุสูง กินแล้วจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นาน และช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่แอปเปิลจะกลายเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนที่กำลังลดความ อ้วนในทุกวันนี้

ส้มเขียวหวาน

          ส้ม เขียวหวานนอกจากจะมีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวพรรณดีแล้ว สาว ๆ รู้ไหมว่าส้มเขียวหวานยังจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีแคลอรีต่ำ 2 ผลให้พลังงานแค่ 60 แคลอรีเท่านั้นเอง

4. ฝรั่ง

          ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารสูงและยังมีแคลอรีต่ำ รับประทานแล้วจะช่วยทำให้อิ่มง่าย นอกจากนี้ฝรั่งยังมีคุณสมบัติช่วยลดการสลายตัวของแป้งและลดการดูดซึมของ น้ำตาล ทำให้เป็นผลไม้ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน

5. สตรอว์เบอร์รี

          สต รอว์เบอร์รีลูกสีแดง ๆ ที่สาว ๆ นิยมรับประทาน ถือเป็นผลไม้ลดความอ้วนที่ดีอีกชนิดหนึ่งที่คนลดน้ำหนักไม่ควรพลาด เพราะสตรอว์เบอร์รีลูกเล็ก ๆ นี้สามารถช่วยควบคุมปริมาณแคลอรี ลดไขมัน และช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น และยังให้วิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

6. เสาวรส

          ผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง เสาวรส กำลังได้รับความนิยมจากคนที่กำลังลดความอ้วนอย่างมาก เพราะมีแมกนีเซียมช่วยให้การเผาผลาญไขมันทำงานได้ดี แถมยังกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้คล่อง นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีสูงมาก ๆ รับประทานบ่อย ๆ นอกจากจะช่วยคุมน้ำหนักแล้วยังจะทำให้ผิวพรรณดีขึ้นอีกด้วย

7. ลูกแพร์

          ผล ไม้ที่มีไฟเบอร์สูงเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักต้องยกให้ ลูกแพร์ นี่แหละค่ะ เพราะเมื่อรับประทานแล้วจะรู้สึกว่าอิ่มท้องได้ง่ายและอิ่มได้นาน เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่รับประทานแล้วจะช่วยให้คุณอยากเลิกกินขนมจุบจิบไป เลยเชียวล่ะ

8. แก้วมังกร

          แก้วมังกร ผลไม้หน้าตาประหลาด ๆ แต่เชื่อไหมว่าช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ เพราะแก้วมังกรมีทั้งวิตามินซี โปรตีน ฟอสฟอรัส แคลเซียม และเส้นใยอาหารสูง กินแล้วจะช่วยให้อิ่มได้นาน และนอกจากนี้เม็ดเล็ก ๆ สีดำ ๆ ที่อยู่ในเนื้อแก้วมังกรยังมีกรดไขมันที่ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

9. ทับทิม

          ทับทิม เมล็ดสีแดงน่ารับประทานนี้ ถือเป็นสุดยอดผลไม้ลดไขมันที่คนอยากลดความอ้วนต้องลอง เพราะทับทิมสามารถช่วยสลายไขมันตัวร้าย อีกทั้งยังช่วยลดไขมันและลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือด ซึ่งหากรับประทานบ่อย ๆ นอกจากจะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แล้วยังจะช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย

10. กีวี

          กีวีเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีกากใยอาหารและวิตามินซีสูง รับประทานบ่อย ๆ จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดคอเลสเตอรอลและสลายไขมันในเส้นเลือด ทั้งนี้เมล็ดสีดำเล็ก ๆ ของกีวียังจะช่วยปรับสมดุลของระบบย่อยอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานมากขึ้น

          ผล ไม้ลดไขมันเหล่านี้ นอกจากจะอร่อยแล้วยังช่วยลดความอ้วนได้ดีมาก ๆ ดังนั้นช่วงนี้ใครที่กำลังลดความอ้วนกันอยู่ นอกจากจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายกันแล้ว ก็ลองให้ผลไม้เหล่านี้เป็นผู้ช่วยลดความอ้วนดูสิคะ รับรองว่าได้ผลเกินคาดเชียวล่ะ

เครดิตภาพ   http://www.tinyzone.tv/HealthDetail.aspx?ctpostid=2875

No comments:

Post a Comment