Sunday, May 25, 2014

6 เคล็ดลับตกแต่งมุมทำงานให้สวยถูกใจ
          หากคุณเป็นอีกคนที่อยากจัดโฮมออฟฟิศไว้ที่บ้านเพื่อความสะดวกสบายล่ะก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ ในการตกแต่งมุมทำงานมาไว้เพื่อเอาใจคุณโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่แม้แต่คนที่ไม่มีห้องทำงาน ก็สามารถใช้พื้นที่เล็ก ๆ ตรงมุมห้องมาจักแต่งให้ดูดีได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นใครที่สนใจจะจัดมุมทำงานแบบเก๋ ๆ ไว้ในบ้านก็ลองมาอ่านกันดูเลยค่ะ ..
 

 1. จัดโต๊ะก่อนเป็นอันดับแรก 

 
           แน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอันดับแรกก็ คือโต๊ะทำงานนั่นเอง ซึ่งคุณควรเน้นการเลือกโต๊ะที่ทำให้คุณสะดวกสบายมากที่สุดเพื่อให้การทำงานง่ายขึ้น โดยเลือกใช้โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบที่มีบานเลื่อนด้านล่างเพื่อใช้วางคีย์บอร์ดของคุณด้วย นอกจากนี้เพื่อความสะดวกมากยิ่นขึ้น อาจเลือกแบบที่มีลิ้นชักในตัวเพื่อใช้เก็บเอกสารของคุณด้วยก็ได้ 

2. เลือกเก้าอี้ออฟฟิศมาใช้

 
           แทนที่จะใช้เก้าอี้ธรรมดา ๆ แบบเดียวกับที่คุณใช้นั่งทานอาหารเย็น ก็ควรเลือกซื้อเก้าอี้สำหรับใช้ในโฮมออฟฟิศมาใช้จะดีกว่า คุณจะได้นั่งทำงานได้นาน ๆ โดยไม่ปวดเมื่อยตามตัวมากนัก นอกจากนี้ยังทำให้บรรยากาศดูขรึมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากโฮมออฟฟิศของคุณเป็นแบบที่ใช้พบลูกค้าด้วย ก็ห้ามลืมนำเอาเก้าอี้นุ่มสบายสัก 2-3 ตัวมาวางไว้ฝั่งตรงข้ามเพื่อบริการลูกค้าด้วยนะ 

3. จัดวางของให้ใช้ได้สะดวก

 
           เพื่อความสะดวกในการทำงาน คุณควรจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เป็นที่เป็นทางด้วย เช่นเรียงเอกสารตามประเภทและแยกลิ้นชักไว้เก็บเอกสารหรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ คนละที่กัน ยิ่งไปกว่านั้น ควรเก็บของที่ใช้บ่อย ๆ เช่นพวกเครื่องเขียนต่าง ๆ ไว้บนโต๊ะ เพื่อให้หยิบใช้ได้ถนัดด้วยเช่นกัน 

 4. หาโคมไฟตั้งโต๊ะเก๋ ๆ มาประดับด้วย


           การใช้โคมไฟตั้งโต๊ะนอกจากจะช่วยให้โต๊ะดูโดดเด่นน่าสนใจขึ้นแล้ว ยังเคลื่อนย้ายได้ตามใจชอบซึ่งทำให้คุณสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นแทนที่จะพึ่งแต่แสงจากไฟบนเพดานอย่างเดียว ก็ลองหาโคมไฟตั้งโต๊ะสวย ๆ มาตกแต่งโต๊ะทำงานของคุณดูด้วยนะคะ 

5. เลือกธีมให้แน่ชัด


           ก่อนจะตกแต่งก็ควรคิดให้ดีก่อนว่าอยากให้พื้นที่ทำงานของตัวเองออกมาเป็น สไตล์ไหน เพราะถ้าคุณเลือกของที่เห็นแล้วถูกใจแต่สไตล์ไม่ได้เข้ากันเลยมาปน ๆ กันก็จะทำให้โต๊ะทำงานดูขัดตาไม่น่ามองได้ ดังนั้นเลือกสไตล์ที่คุณชอบเช่นวินเทจหรือโมเดิร์นมาเป็นธีมกำหนดพื้นที่ทำงานของคุณก่อนจะดีกว่า

 6. ติดชั้นวางของเพิ่ม


           ถ้าลิ้นชักของคุณไม่มีที่มากพอจะใส่ของที่คุณต้องการ คุณก็ควรติดชั้นวางของเพิ่มด้านบน หรือหาโต๊ะเล็ก ๆ พร้อมลิ้นชักมาวางเสริมด้านข้างเพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้นด้วย ทั้งนี้หากมีพื้นที่ว่างเหลือบนชั้นอาจนำของตกแต่งอื่น ๆ เช่นกรอบรูป หรือแจกันดอกไม้ มาวางเสริมเพื่อให้มุมทำงานของคุณดูสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้นก็ได้ 

           ก่อนจะจัดโต๊ะทำงาน ของคุณก็ควรมั่นใจว่าเลือกมุมที่เหมาะที่สุดในบ้านซึ่งเป็นที่เงียบสงบมากพอด้วย คุณจะได้ใช้สมาธิคิดไอเดียใหม่ ๆ ออกมาได้เต็มที่ ขอให้มีความสุขกับมุมทำงานสวย ๆ นะคะ
 


เครดิตภาพ  https://www.pinterest.com/pin/394979829796036505/

No comments:

Post a Comment