Thursday, May 8, 2014

เริ่มต้นรักใหม่ไม่ยาก เริ่มจาก 6 ก้าวสำคัญนี้ก็พอ
        หากคุณเพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ และกำลังสงสัยว่าคุณควรทำตัวอย่างไร เพราะไม่อยากจะเดินซ้ำรอยความรักที่ผิดพลาดอย่างที่เคยเจอมากับตัว โดยการเริ่มต้นจากการทำใจให้สบาย ทุกอย่างมันง่ายกว่าที่คิด ที่สำคัญไม่มีอะไรเหมือนเดิมอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น เพียงเริ่มต้นด้วยสิ่งใหม่และความคิดใหม่ ๆ ที่จะทำให้ความรักของคุณไปได้อีกไกลต่อไปนี้

1. เก็บอาการ

         สิ่งแรกที่สาว ๆ ควรทำเลย ก็คือ เก็บอาการดีใจและเสียงกรี๊ดเอาไว้ให้เนียนที่สุด ด้วยท่าทีที่ดูสงบและนิ่งเข้าไว้ หากตื่นเต้นมากก็สูดหายใจเข้าลึก ๆ หรือทำอะไรก็ตามที่ทำแล้ว จะช่วยหยุดความตื่นเต้นของคุณเอาไว้ได้ ก่อนที่คุณจะเผลอแสดงอาการเปิ่น ๆ จนเขาหนีไป นอกจากนี้ ควรจะมีความมั่นใจในตัวเอง เพราะความมั่นใจไม่ได้ช่วยให้คุณเป็นคนที่น่าสนใจขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถเปลี่ยนสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ดีกว่าที่คิดเอาไว้ด้วย

2. ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม

         อาจฟังดูเป็นสำนวนที่เก่าไปนิด แต่ยังคงใช้ได้ผลกับเรื่องความรักเสมอ เพราะอะไรที่มาไวก็มักจะไปไวด้วยเช่นกัน ดังนั้น ถ้าอยากจะคบกับเขาไปนาน ๆ ก็ควรจะศึกษานิสัยใจคอกันให้ดีเสียก่อน แล้วจึงค่อยตัดสินใจเปลี่ยนสถานะกันภายหลัง เมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าคุณกับเขาเข้ากันได้ดีในทุก ๆ เรื่องหรือเกือบทุกเรื่อง แม้จะมีบางส่วนที่แตกต่างอยู่บ้าง อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ช่วยสร้างพื้นฐานความรักให้เติบโตอย่างมั่นคงและแข็งแรงด้วย

3. เป็นตัวเอง

         ความไม่เหมือนใครของคุณนี่แหละเป็นเสน่ห์สำคัญที่ดึงดูดให้เขาเข้ามาหาคุณ ดังนั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องถามเขาหรือใคร ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวเอง และรักษาความเป็นตัวเองเอาไว้ดีที่สุดแล้ว อีกทั้งการเป็นตัวของตัวเองยังเป็นเครื่องพิสูจน์ด้วยว่าคุณกับเขาไปด้วยกันได้หรือเปล่า หากไปกันได้จึงค่อยตกลงใจเปลี่ยนสถานะกันภายหลังก็ยังไม่สาย

4. ไม่ผูกมัด

         ไม่ผูกมัดในที่นี่หมายถึงการที่คน 2 คน ต่างก็มีพื้นที่ส่วนตัวและอยู่ห่าง ๆ กัน เพื่อให้ความคิดถึงได้ทำงานบ้าง ให้ต่างฝ่ายต่างได้ทำตามความต้องการของตัวเองและมีเวลาให้กับคนรอบตัว อย่างเช่น ครอบครัวกับเพื่อน ๆ ด้วย วิธีนี้นอกจากจะช่วยรักษาความสัมพันธ์ของคุณกับเขาเอาไว้ได้แล้ว คุณยังไม่ต้องสูญเสียคนที่คุณรักคนอื่น ๆ ในเวลาเดียวกันด้วย

5. ใช้เวลาร่วมกัน

         การใช้เวลาร่วมกันและทำสิ่งที่พวกคุณรักด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการชวนกันไปดูหนัง ฟังเพลง รับประทานอาหาร เล่นกีฬา หรือสิ่งที่พวกคุณไม่เคยทำและอยากจะลองทำมาก่อน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณให้ก้าวไปข้างหน้าอีกหนึ่งก้าว แถมความตื่นเต้น ความแปลกใหม่ ยังช่วยต่ออายุความรักให้ยาวออกไปได้อีกด้วย

6. ไม่ควรขาดการติดต่อ

         สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คือ หมั่นพูดคุยเพื่อร่วมแชร์ความคิดและความรู้สึกกับเขาบ่อย ๆ โดยอาจจะเริ่มจากเรื่องข่าวทั่วไป ชีวิตวัยเด็กของแต่ละคน ประสบการณ์น่าสนใจที่เคยผ่านมา สิ่งที่พวกคุณอยากให้มันเกิดขึ้นในอนาคต เมื่อรู้สึกคุ้นเคยกันและกันแล้วก็ค่อยเปลี่ยนเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เองที่ช่วยเพิ่มความเชื่อใจและความเข้าใจต่อกันมากขึ้น

         สุดท้ายอยากให้คุณจำเอาไว้ว่า ความรักที่มั่นคงต่างก็ต้องใช้เวลาและผ่านการสั่งสมสิ่งดี ๆ ร่วมกันมาก่อน ก่อนที่สิ่งดี ๆ เหล่านั้นจะก่อตัวเป็นความรู้สึกดี ๆ จนแปรเปลี่ยนเป็นความรักที่แท้จริงในที่สุด ส่วนความรักที่เป็นพิษส่วนใหญ่ก็มาจากการตัดสินใจที่รวดเร็วเกินไป จนไม่ได้มองอะไร ๆ ให้ดีเสียก่อน ซึ่งอยู่ที่คุณเองว่าต้องการรักแบบไหน

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment