Saturday, November 15, 2014

10 เรื่องแย่ ๆ ที่สาว ๆ ต้องเคยเจอตอนนั่งรถสาธารณะ
เรื่องแย่ ๆ ของผู้หญิง ที่ต้องเคยเจอตอนนั่งรถสาธารณะ จะมีเรื่องไหนบ้าง ลองมาดูกัน

          เรื่องแย่ ๆ อะไรบ้างที่สาว ๆ มักจะพบเจอบ่อย ๆ ตอนนั่งรถสาธารณะจนทำให้ต้องหงุดหงิดและอารมณ์เสียอยู่ทุกทีไป ซึ่งกระปุกดอทคอมเชื่อว่าสถานการณ์ที่เราได้รวบรวมมาให้ดูนี้ ต้องมีสักเรื่องที่สาว ๆ หลายคนต้องเคยเจอกันมาบ้างแล้วแน่ ๆ จะมีเรื่องไหนบ้าง ลองมาดูกัน
          ทุกวันนี้สาว ๆ คนไหนต้องอาศัยรถสาธารณะเดินทางกันอยู่บ่อย ๆ บ้างเอ่ย ซึ่งกระปุกดอทคอมเชื่อว่าประสบการณ์ของแต่ละคนที่ผ่านมาคงต้องเคยเจอเรื่อง แย่ ๆ กันมาบ้างแหละใช่ไหมคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถตู้ รถแท็กซี่ หรือรถไฟฟ้า ก็เรียกได้ว่ามีวีรกรรมและพฤติกรรมแปลก ๆ ของเพื่อนร่วมเดินทางให้เราต้องพบเจอและอารมณ์เสียกันอยู่บ่อย ๆ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่คนส่วนใหญ่มักจะเจอ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 10 เรื่องแย่ ๆ ที่สาว ๆ ต้องเคยเจอตอนนั่งรถสาธารณะมาฝากกัน ลอง
 มาเช็คดูสิว่าสถานการณ์แย่ ๆ เรื่องไหนที่คุณเคยเจอกันมาแล้วบ้าง...

1. กลิ่นตัวคนนั่งข้าง ๆ

          อากาศร้อน ๆ ทุกคนก็เหงื่อไหลไคลย้อยไปตาม ๆ กัน ถ้าเป็นแค่เหงื่อธรรมดา ๆ ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นกลิ่นตัวกลิ่นเต่านี่สิ แม่เจ้า ! คงสุดจะบรรยายเลยจริง ๆ และยิ่งเวลาต้องนั่งในรถแอร์ระยะทางไกล ๆ นี่ถือว่าโชคร้ายสุด ๆ เพราะกว่าจะถึงจุดหมายปลายทางคงได้เวียนหัวกันไปสิบตลบกันเลยทีเดียว

2. ยืนเบียดจนไม่มีอากาศหายใจ

          รถโดยสารอย่างรถเมล์และรถไฟฟ้า เรียกได้ว่าเป็นรถสาธารณะที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันมากที่สุด ดังนั้นในช่วงเวลาเร่งด่วนอย่างไปทำงานหรือเลิกงานคนก็จะเดินทางพร้อม ๆ กัน ทำให้รถโดยสารเต็มแน่นไปด้วยผู้คนเยอะแยะมากมาย จนบางทีแทบจะไม่มีที่ยืนจนต้องเบียดเสียดอัดแน่นกันจนเป็นปลากระป๋อง สำหรับคนตัวสูงหน่อยก็สบายไป แต่สาว ๆ ที่ตัวเตี้ย ๆ นี่สิ เรียกได้ว่าแทบหายใจไม่ออกกันเลยทีเดียว และถ้ายิ่งเป็นรถเมล์ร้อน ๆ ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะมีคนเป็นลมให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ

3. ยืนตรงบันไดประตู

          สำหรับจุดที่ผู้โดยสารนิยมจะไปยืนกันมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นบริเวณบันได ประตูรถ ทั้ง ๆ ที่ด้านในรถยังว่างแต่ก็อารมณ์ประมาณว่า ฉันจะยืนตรงนี้ เข้าง่ายออกสะดวก โดยที่ไม่นึกถึงใจคนที่จะขึ้นมาทีหลังเลยว่าเขาจะเข้าจะออกได้สะดวกไหม จนหลายครั้งต้องเห็นกระเป๋ารถเมล์ต้องตะโกนบอกอยู่บ่อย ๆ ว่าด้านหน้าด้านหลังยังว่าง ช่วยขยับหน่อยนะคะ จนบางครั้งเราเป็นผู้โดยสารก็รู้สึกเพลียแทนเหมือนกันนะเนี่ย

4. นั่งแถวละ 4-5 คนในรถตู้

          ช่วงเวลาเร่งด่วน รถตู้ขาดระยะ จะเห็นได้บ่อย ๆ ว่า คนขับรถตู้มักจะมักง่ายโดยการให้ผู้โดยสารนั่งแถวละ 4-5 คนในรถตู้ ซึ่งโดยปกติแล้วก็ถือว่าเป็นการบรรทุกผู้โดยสารเกินกว่ากำหนดและผิดกฎหมาย แต่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ก็ต้องจำใจยอมเพราะเนื่องจากเป็นเวลาที่เร่งด่วน เรียกได้ว่าเบียดกันจนแทบนั่งตักกันเลยทีเดียว

5. ปวดท้องเข้าห้องน้ำ

          สำหรับเรื่องนี้คงเป็นอะไรที่ทรมานมาก ๆ สำหรับคุณสาว ๆ ที่มักจะปวดท้องเข้าห้องน้ำกลางคันตอนอยู่บนรถสาธารณะ ปวดปัสสาวะยังไม่เท่าไร แต่ถ้าปวดหนักนี่สิคะ เรียกได้ว่างานเข้าจนหน้าดำคร่ำเครียดกันเลยทีเดียว ซึ่งหากรถวิ่งอยู่บนถนนก็ยังคงขอลงกลางทางได้ แต่ถ้าอยู่บนทางด่วนนี่ก็จบกันเลย คงทำได้แค่ท่องในใจได้อย่างเดียวว่า อด ทน ไว้ !

6. มนุษย์ป้าคุยโทรศัพท์เสียงดัง

          ฮัลโหล... ว่าไง... ห๊ะ... อะไรนะ... เสียงดังกึกก้องไปทั่วทั้งรถ เรียกได้ว่าหน้ารถยันท้ายรถนี่ได้ยินกันหมดว่าคุยเรื่องอะไร สำหรับเรื่องนี้สาว ๆ คงได้เจอกันอยู่บ่อย ๆ หากเป็นในรถเมล์ก็คงไม่เท่าไร แต่ถ้าอยู่ในรถตู้แล้วคุยนาน ๆ นี่สิ น่ารำคาญสุด ๆ ไปเลย

7. คนขับตีนผี

          รวดเร็ว เสียวสะท้าน แซงทางโค้ง ปาดซ้ายปาดขวา เบรกกะทันหัน นี่คงเป็นนิยามของคนขับตีนผีได้เป็นอย่างดี ทำเอาผู้โดยสารหัวใจจะวาย นั่งลุ้นหัวใจระทึกไปตาม ๆ กัน ซึ่งในใจทุกคนก็คงจะท่องพุทโธ ธัมโมอยู่ในใจพร้อม ๆ กันประมาณว่า "ฉันจะปลอดภัยไหมเนี่ย... T_T"

8. โดนโรคจิตลวนลาม

          ไม่แปลกที่รถสาธารณะจะมีคนแน่นในบางช่วงเวลา แต่ก็มีโรคจิตบางคนที่คอยจ้องจะฉวยโอกาสลวนลามสาว ๆ เช่น แอบเอามือมาโดนตูดบ้างล่ะ แกล้งเอาแขนมาโดนหน้าอกบ้างล่ะ แกล้งยืนซ้อนอยู่ด้านหลังบ้างล่ะ ซึ่งคนประเภทนี้จะเห็นได้บ่อย ๆ ในรถไฟฟ้าและรถเมล์ที่คนแน่น ๆ ซึ่งจังหวะนี้แหละจะมีพวกฉวยโอกาสแกล้งทำตัวลวนลามแบบเนียน ๆ เอาได้ง่าย ๆ

9. คนข้าง ๆ นอนหลับแล้วเอาตัวมาพิง

          ไม่รู้เหนื่อยหรืออดหลับอดนอนมาจากไหน ขึ้นรถมาก็ตั้งใจหลับเอาเป็นเอาตาย จนเสียศูนย์ต้องเอนหัวลงมาซบ หรือเอาตัวมาพิงอย่างกับคนข้าง ๆ เป็นหมอนซะอย่างนั้น เข้าใจว่ากำลังนอนหลับสบายไม่รู้ตัว แต่คนนั่งข้าง ๆ นี่สิต้องเอนหลบกันจนตัวลีบไปหมดแล้วจ้า

10. กินอาหารบนรถ

          ข้อห้ามเขาก็มีบอกและเขียนให้เห็นเป็นตัวหนังสือกันอยู่จะจะว่าห้ามนำอาหาร ขึ้นมารับประทานบนรถ แต่ก็มีคนบางประเภทที่ยังไม่ยินดียินร้ายเอาข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไส้กรอก และสารพัดเมนูอีกมากมายขึ้นมารับประทานบนรถ เรียกได้ว่ากลิ่นนี่ตลบอบอวลไปทั่วทั้งรถ จนผู้โดยสารคนอื่น ๆ เหม็นไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับ 10 เรื่องแย่ ๆ บนรถสาธารณะที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งเชื่อว่าแฟนพันธุ์แท้ทั้งหลายที่ต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะอยู่บ่อย ๆ ต้องเคยเจอกันมาหมดแล้วแน่ ๆ แต่จะให้ทำยังไงได้ล่ะเนอะ ขึ้นรถสาธารณะก็ต้องทำใจ เพราะทุก ๆ คนมีสิทธิ์ใช้ร่วมกันได้ ดังนั้นเมื่อสาว ๆ รู้กันแล้วว่าเรื่องแย่ ๆ ที่เราจะต้องเจอมีอะไรบ้าง ฉะนั้นอะไรที่หลีกเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะคะ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของตัวเราเองจ้า


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment