Saturday, January 17, 2015

6 สัญญาณเตือน ที่บอกว่าคุณกำลังเสพติดน้ำตาลเกินไปแล้วนะ


         เสพติดน้ำตาล ถือเป็นอาการของคนที่ชอบกินขนมหวานมาก ๆ มากซะจนจะเกิดอาการหงุดหงิดหากวันไหนที่ไม่มีขนมหวานหรือน้ำตาลตกถึงท้อง สำหรับใครที่มีลักษณะอาการแบบนี้ ให้สงสัยไว้ก่อนเลยค่ะว่าคุณกำลังเข้าข่ายเสพติดน้ำตาลแล้วนะ

          สาว ๆ คนไหนชอบรับประทานขนมหวานมาก ๆ จนถึงขั้นต้องกินทุกวันหรือทุกมื้อหลังอาหารกันบ้างหรือเปล่าคะ ประมาณว่าชีวิตนี้ฉันขาดขนมหวานไม่ได้เลย ต้องกินเป็นประจำ หากวันไหนที่ไม่ได้กินก็จะรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาทันที นั่นแหละค่ะคืออาการของคนที่กำลังเป็นโรคเสพติดน้ำตาล ซึ่งฟังดูแล้วอาจจะไม่ร้ายแรง แต่มันก็เป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณเป็นโรคอ้วน ! ! ได้ในเร็ววันอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองกำลังเข้าข่ายเสพติดน้ำตาลอยู่หรือเปล่า ลองมาเช็คสัญญาณเตือนต่อไปนี้กันเลย

          1. อยากกินของหวาน ๆ ตลอดเวลา หลังมื้ออาหารก็ต้องมีขนมหวานมาเตรียมต่อคิวไว้รอ ในระหว่างวันก็ต้องมีน้ำหวานหรือน้ำปั่นสักแก้ว และขนมหวานอีกต่าง ๆ นานาไว้คอยกินจุกจิกแก้หิว ประหนึ่งว่าชีวิตนี้ขาดน้ำตาลแล้วเหมือนจะขาดใจ !

         
2. กินของหวานจัดเต็มอยู่ตลอดเวลา ประมาณว่านิด ๆ หน่อย ๆ ไม่ ! แต่ขอชุดใหญ่มาเลยดีกว่า ฟินกว่ากันเยอะ

         
3. มีแต่ความคิดเรื่องขนมหวานวนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลา วันนี้จะกินอะไรดีนะ อันนั้นก็น่ากิน อันนี้ก็น่ากิน อุ๊ย ! วันนี้มีร้านขนมมาเปิดใหม่ ฉันต้องไม่พลาดแน่ !

         
4. รู้สึกฟินเว่อร์หลังได้กินขนมหวาน และมีความสุขทุกครั้งที่เห็นขนมหวานอยู่ตรงหน้า

         
5. ปรุงก๋วยเตี๋ยวทีไรต้องใส่น้ำตาลหลาย ๆ ช้อน จนน้ำก๋วยเตี๋ยวแทบจะกลายเป็นน้ำเชื่อมเลยทีเดียว

         
6. พยายามกินให้น้อยลงแต่ไม่เคยทำได้เลย ประมาณว่าเริ่มรู้ตัวว่ากินขนมหวานเยอะเกินไปแล้ว แต่ก็ตบะแตกทุกครั้งที่ได้กลิ่นขนมหวานมายั่วยวน

 
          เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ เช็คตัวเองแล้วหรือยังว่ากำลังมีพฤติกรรมเข้าข่ายเสพติดน้ำตาลอยู่หรือเปล่า ถ้าทั้งหมดทุกข้อที่กล่าวมานี้ใช่คุณแล้วล่ะก็ ให้เตรียมตัวรับมือกับความอ้วนที่กำลังจะมาเยือนได้เลยค่ะ หรือไม่ก็พยายามลดปริมาณน้ำตาลกันแบบด่วน ๆ ก่อนที่จะอ้วนมากไปกว่านี้ แล้วอย่าหาว่าไม่เตือนนะคะสาว ๆ
  
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


No comments:

Post a Comment