Wednesday, January 1, 2014

ทำนายนิสัยการกินของคนรอบข้าง
            ลองมาสังเกตนิสัยการกินของคนรอบข้างกันเถอะ

            ว่าแต่ละคนนั้นมีพฤติกรรมการกิน เป็นแบบไหนบ้าง เพราะแต่ละอย่างแต่ละความชอบน่ะ บอกได้ถึงนิสัยใจคอ ที่แท้จริงของเขาเชียวนะ

        
 ชอบดื่มน้ำรวดเดียวหมดแก้วหรือดื่ม 2-3 อึกใหญ่ ๆ ก็หมดแก้วแล้ว คือไม่ชอบมานั่งจิบ ๆ ทีละนิดที ละน้อย อาการประมาณนี้แสดงว่า เขาเป็นคนที่มีความตรงไปตรงมาสูงมาก ถ้าไม่ชอบก็จะออกอาการทางสีหน้าเลย จะไม่มาฝืนยิ้มเป็นอันขาด รักใครก็บอกว่ารัก เมื่อรักแล้วก็รักมั่นคงซะด้วยซี แต่บางทีก็ดุ และใจร้อนไปหน่อยนะ

 
        
 ชอบกัดหลอดดูดน้ำเวลาดูดน้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลมจากแก้ว ถ้าใครมักจะชอบเผลอกัดหลอดเล่นๆ ทุกทีเลย แสดงว่าเป็นคนขี้เหงาไม่น้อยเลยแหละ บางทีไม่อยากจะไปไหนแต่ถ้าเพื่อนเฮไปก็ขอไปด้วย จิตใจน่ะอ่อนไหวสุด ๆ ประมาณว่าเห็นฝนตกเบา ๆ ก็รู้สึกเหงาได้เป็นวัน ๆ แล้วล่ะ แต่จะขี้แย ยังไงก็มี จิตใจดีนะ เอื้ออารีและแคร์คนรอบข้างเสมอ

        
 ชอบกัดผลไม้เวลาจะกินแอปเปิ้ล หรือฝรั่ง บางคนอาจต้องไปหามีดปอกมาเฉาะให้เป็นชิ้น ๆ จะได้กินง่าย แต่บางคนอาจจะชอบกัดลงไปทั้งลูกเลยด้วยความเคยชินจนเป็นนิสัย

 
            คน ๆ นี้น่ะอ่านใจได้เลย ว่าเป็นคนที่มักจะลงความเห็นโดยไม่ไตร่ตรองให้ลุ่มลึกเสียก่อน เป็นคนตัดสินใจเร็ว ๆ ง่าย ๆ ไม่ค่อย รอบคอบ ความอดทนก็มีน้อยมาก แต่ก็เป็นคนเรียบ ๆ ง่าย ๆ ติดดินได้รอมชอมเป็น ไม่ค่อยอยากชิงดีชิงเด่นกับใครเขาหรอกนะ

        
 ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากกว่าข้าว คน ๆ นี้น่ะมีความสดใสน่ารักอยู่ในตัวเสมอ แต่หลาย ๆ ครั้งที่ทำให้ เพื่อนๆ สุดเซ็งได้กับความสุดจะดื้อ และแสนจะเอาแต่ใจตัวเอง แม้จะเป็นคนที่เน้นความสวย ความหล่อ มาก่อนเป็นอันดับ 1 แต่ถ้ารู้จักประนีประนอมให้มากขึ้น ดื้อให้น้อยลง ก็จะมีเสน่ห์กว่านี้เป็นแน่แท้

 
        
 ชอบใส่เครื่องปรุงสารพัด ไม่ว่าจะไปกินอะไรที่ไหน คงยากที่จะตักของกินใส่ปากทันทีเหมือนชาวบ้าน เพราะคนแบบนี้จะต้องวุ่นวายกับพนักงานเสิร์ฟอยู่นานสองนาน ประมาณว่า ขอน้ำปลาพริกหน่อย ขอซอสมะเขือเทศ ขอซอสพริก ขอแม็กกี้หน่อย ขอมะนาวอีกนิด พริกป่นอีกหน่อย อะไรทำนองนี้

            ทายใจได้เลยว่าคน ๆ นี้น่ะไม่ธรรมดา เวลาจะยิงมุขตลกก็จะตลกกว่าใคร ๆ แบบว่าตลกโหดซะด้วยซี หัวเราะไปต้องขนลุกไปด้วย แต่เขาเป็นคนมีไอเดียเก๋ไก๋สุดฤทธิ์เลยนะ ใครอยู่ใกล้ ๆ รับรองไม่เบื่อ เพราะมีแต่เรื่องเร้าใจเสมอเลยเชียว

        
 ชอบใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ ท่าทีประมาณนี้เป็นทีท่าของคนที่มีหัวใจสุดแสนจะโรแมนติก แบบว่าถ้าชวนแฟนมาบ้านก็คงต้องจุดเทียนบนโต๊ะกินข้าวด้วยนั่นแหละ คนอารมณ์นี้น่ะรักง่ายหลงง่าย ขี้น้อยใจแต่ก็รักเพื่อน และมีน้ำใจมากเลยนะ

 
        
 ชอบดูดตะเกียบเวลากินก๋วยเตี๋ยว หรือข้าวต้มกุ๊ย ถ้าใครมีอาการแบบว่าเผลอดูดปลายตะเกียบอยู่เรื่อย ๆ เชียว แสดงว่าคน ๆ นั้นน่ะเป็นคนขี้ระแวงระวังมาก น้อยใจเก่ง แถมขี้หึงเป็นที่ 1 อีกต่าง หาก ถ้ารักใครแล้วจะทุ่มเทมากจนถึงมากที่สุด

        
 ชอบกินไข่แดงของไข่ดาวก่อน พวกชอบเจาะไข่แดงก่อนเนี่ยนะ เป็นคนรักอิสระมาก หัวนอกคอกอีกต่างหาก แบบว่ามีความคิดขบถๆ ไม่ค่อยจะคล้อยตามกระแสโลก ชอบต่อต้าน ไม่ชอบให้ใครมาบงการ แต่บางทีตัวเองก็เผด็จการเหมือนกัน ลึก ๆ ในใจน่ะอ่อนไหวนะ ชอบสัตว์เลี้ยง ชอบบันเทิงเริงรมย์ แล้วก็ช่างติช่างวิเคราะห์น่าดู

 
        
 ชอบกินไข่ขาวของไข่ดาวก่อน คนที่เหลือไข่แดงไว้กินทีหลัง ส่วนใหญ่เป็นคนรู้จักพูดจาดีมีหลักการ เสมอ ใช้สมองมากกว่าอารมณ์ ในจิตใจน่ะดีเสมอ แต่บางทีก็ชอบแสดงออกแบบนิ่ง ๆ หรือหยิ่ง ๆ ไปบ้างจนคนรอบข้างคิดว่าขาดความอ่อนโยนไปหลายขีดเหมือนกันนะ

        
 ไม่ชอบปรุง บางคนกินข้าวกะเพราแบบไม่ง้อน้ำปลา กินก๋วยเตี๋ยวราดหน้า-ผัดซีอิ๊ว ก็ไม่ใส่พริกน้ำส้มพริกป่นน้ำตาล คนประมาณนี้มักมีอารมณ์ศิลปินจัด อารมณ์ปรวนแปรง่าย รักอิสระสูงมาก ดูเหมือนเป็น คนง่ายๆ สบาย ๆ แต่จริง ๆ แล้วค่อนข้างเข้มงวด และเจ้าระเบียบสุดเดชทีเดียวเชียว เป็นคนสุดโต่ง แบบว่าเวลาหวานก็หวานจัด เวลาโมโหก็น่ากลัวจัดเหมือนกันนะ

แหล่งที่มา  http://horoscope.kapook.com
ข้อมูลจาก Forward MailNo comments:

Post a Comment